Phân bón từ rong biển: Giải pháp bền vững cho nông nghiệp

Rong biển là một nguồn tài nguyên quý giá của thiên nhiên, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, môi trường và nông nghiệp. Rong biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin, axit amin, hợp chất sinh học và chất điều hòa sinh trưởng thực vật, có thể cải thiện khả năng chịu đựng của cây trồng trước các điều kiện khắc nghiệt như hạn hán, nhiệt độ cao, thiếu nước, mặn, sâu bệnh, vv.

Rong biển được sử dụng trong nông nghiệp từ thế kỷ 17, nhưng với sự phát triển của công nghệ và do biến đổi khí hậu, rong biển trở thành loại kích thích sinh học số một được sử dụng bởi các nông dân trên thế giới. Rong biển có thể được sử dụng dưới dạng phân bón lá, phân bón gốc hoặc phân bón đất, tùy thuộc vào nhu cầu và phương pháp canh tác của từng loại cây trồng.

 

Một trong những loài rong biển được nghiên cứu nhiều nhất cho sử dụng nông nghiệp là Ascophyllum nodosum, một loài rong biển bản địa của vùng biển Bắc Đại Tây Dương. Loài rong biển này phải chịu đựng những điều kiện thời tiết khắc nghiệt và có thể sống sót ở nhiệt độ rất cao cũng như âm độ (từ -25°C vào mùa đông đến +40°C vào mùa hè). Ascophyllum nodosum cũng phải thích nghi với sự thay đổi của thủy triều, khi phải chịu đựng nước biển lạnh vào thủy triều cao vào mùa đông, và nhiệt độ nóng vào thủy triều thấp vào mùa hè. Ascophyllum nodosum đã phát triển các hợp chất sinh học của mình để vượt qua căng thẳng sinh học nghiêm trọng. Khả năng này kết hợp với một phương pháp chiết xuất đặc biệt để giữ lại tất cả các tính chất kháng bệnh của rong biển làm cho Ascophyllum nodosum trở thành sinh khích thích hoàn hảo.

 

Van Iperen International là một công ty tại Hà Lan chuyên sản xuất phân bón đặc biệt và kích thích sinh học. Với dòng sản phẩm FoliaStim Mn Zn, Van Iperen đã kết hợp phân bón khoáng chất cao cấp với 15% chiết xuất rong biển Ascophyllum nodosum chất lượng cao từ đối tác hàng đầu của họ ở Canada. FoliaStim Mn Zn giúp các nông dân tận dụng tối đa tiềm năng của cây trồng, đặc biệt là trong điều kiện canh tác khó khăn. Sự tương tác giữa chiết xuất rong biển và các chất dinh dưỡng khoáng chất cân bằng trong công thức của FoliaStim Mn Zn cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẵn sàng cho cây trồng ở các giai đoạn quan trọng, cải thiện hiệu suất của cây trồng và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để tối ưu hóa năng suất.

 

Phân bón từ rong biển là một giải pháp bền vững cho nông nghiệp, không chỉ giúp cải thiện chất lượng và năng suất của cây trồng, mà còn bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Bằng cách sử dụng phân bón từ rong biển, các nông dân có thể giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nguồn phân bón hóa học, giảm thiểu sự xâm nhập của các chất gây ô nhiễm vào đất và nước, và góp phần vào việc giảm khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu. Phân bón từ rong biển là một trong những cách để nông nghiệp chuyển sang một nền kinh tế xanh và bền vững.

Cùng tìm hiểu sản phẩm FoliaStim® Mn Zn Liquid do Newriver Co., Ltd phân phối tại thị trường Việt Nam tại đây: https://newriver.vn/foliastim-mn-zn-liquid/

 

Nguồn: https://www.vaniperen.com/story/seaweed-fertilizer/