Nguyên tắc vi lượng trong dinh dưỡng thực vật: Thiếu hụt Boron và Molybdenum

Vẫn có thể thấy một số loại cây trồng bị thiếu hụt một hoặc nhiều nguyên tố vi lượng. Mặc dù việc nhận biết thiếu hụt vi chất dinh dưỡng có thể khó khăn ngay cả đối với những chuyên gia, chúng tôi muốn chia sẻ một số dấu hiệu để giữ cảnh báo.

Cũng quan trọng như các chất dinh dưỡng chính (Nitơ, Phốt pho, Kali) và chất dinh dưỡng phụ (Canxi, Magiê), Nguyên tố Vi lượng (TE) là quan trọng cho sự phát triển của cây trồng. Còn được biết đến với tên gọi là vi chất dinh dưỡng, những nguyên tố này chỉ được yêu cầu ở lượng nhỏ – tương tự như vitamin trong chế độ dinh dưỡng của con người – và có thể được tìm thấy trong lượng nhỏ trong đất. Sự hiện diện của các nguyên tố vi lượng trong đất có thể là khó khăn vì nhiều khu vực trồng trọt thiếu hụt vi chất dinh dưỡng này ở điều kiện tự nhiên của chúng. Do đó, người trồng cây phải chú ý đặc biệt đến quản lý vi chất dinh dưỡng.

Các chỉ số nào cho thấy sự thiếu hụt nguyên tố vi lượng? Các nhà nông học của chúng tôi xem xét Boron và Molybdenum để giải thích những dấu hiệu mà chúng ta cần chú ý để phát hiện thiếu hụt vi chất dinh dưỡng trong cây trồng.

Triệu chứng của thiếu hụt Boron trong cây trồng Vai trò của Boron (B) trong cây trồng liên quan đến việc hình thành ống phấn, di chuyển đường đường huyết, giảm Nitrate và sự phát triển của nụ. Nó làm tăng cường sự hình thành trái cây và tối đa hóa trái cây khỏe mạnh. Triệu chứng của thiếu hụt Boron có thể ảnh hưởng đến xơ và biểu bì của thân cây, nhưng những hậu quả khác có thể được thể hiện như:

  • Lá giòn, rách
  • Điểm chết trên trái cây
  • Sự phát triển không đối xứng

Kiểm tra một số hình ảnh của rau bông (hình ảnh đầu tiên), cỏ lúa mạch (ảnh thứ ba) và dầu canola (ảnh thứ tư) bị thiếu hụt Boron.

Triệu chứng của thiếu hụt Molybdenum trong cây trồng Molybdenum (Mo) kích thích sự phát triển hoa trong cây và khả năng cố định Nitrogen sinh học bởi mầm vi khuẩn. Triệu chứng của thiếu hụt Molybdenum trông giống như thiếu Nitrogen, mặc dù mép lá có thể chết trong trường hợp này. Người trồng cây có thể nhận biết sự thiếu hụt molybdenum khi:

  • Các mảnh lá xuất hiện từ một gân chính theo một mặt phẳng vuông góc với phần còn lại của lá
  • Phá hủy mầm nút cuối, bắt đầu các nhánh mới như “tillering”

Xem một số ví dụ về thiếu hụt Molybdenum trong lúa mạ (hình ảnh thứ hai), cải xanh (hình ảnh thứ năm) và dưa hấu (hình ảnh thứ sáu).

Làm thế nào để ngăn chặn thiếu hụt Boron và Molybdenum trong cây trồng? Những nhà nông học của chúng tôi khuyến nghị sử dụng Sản phẩm Borgrow-L. Với công thức hóa với 11% Boron và 0,5% Molybdenum, phân bón vi chất dinh dưỡng lỏng này có độ tập trung cao là một giải pháp ổn định để áp dụng trong giai đoạn tăng trưởng thụ động, đặc biệt là từ khi mầm phát triển cho đến trước khi nở hoa. Nhờ vào lượng B và Mo cao, người trồng cây có thể sử dụng Borgrow-L để điều trị cây trồng bị thiếu hụt Boron và Molybdenum. Công thức của chúng tôi cải thiện quá trình chia tế bào và hình thành thành tế bào, và hỗ trợ cây trồng quản lý nhu cầu Nitrogen của mình.