GreenSwitch® Potassium: Một quá trình sản xuất phân bón bền vững từ chất thải công nghiệp

GreenSwitch® Potassium: Một quá trình sản xuất phân bón bền vững từ chất thải công nghiệp

Phân bón là một yếu tố quan trọng trong nông nghiệp, nhưng việc sản xuất chúng thường phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch và gây ra nhiều khí thải nhà kính. Để giải quyết vấn đề này, Van Iperen International, một công ty chuyên về dinh dưỡng cây trồng, đã hợp tác với CINIS Fertilizer, một công ty công nghệ xanh ở Thụy Điển, để phát triển một quá trình sản xuất phân bón mới mang tên GreenSwitch® Potassium.

GreenSwitch® Potassium là một quá trình sản xuất phân bón không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, mà tận dụng chất thải từ pin xe điện và ngành giấy và bột giấy, với mức khí thải và ô nhiễm bằng không. Sản phẩm cuối cùng là GreenSwitch® Potassium Sulphate, một loại phân bón kali sunfat tinh khiết và hoàn toàn tan trong nước, phù hợp cho ứng dụng phun lá và tưới phân. Sản phẩm này được sản xuất tại Thụy Điển bởi đối tác công nghiệp của Van Iperen International, CINIS Fertilizer, và được tiếp thị bởi Van Iperen International.

 

Điều gì làm cho quá trình GreenSwitch® Potassium độc đáo?

Quá trình GreenSwitch® Potassium, dựa trên công nghệ CINIS, dựa trên việc sử dụng chất thải từ các ngành công nghiệp khác, bao gồm tro từ nhà máy bột giấy và natri sunfat (Na2SO4) từ quá trình sản xuất pin xe điện. Những ngành công nghiệp này đang tìm kiếm những cách bền vững để xử lý các sản phẩm phụ của họ, và với nhu cầu về xe điện ngày càng tăng trong những năm tới, việc tái chế chất thải của họ trở thành một vấn đề ngày càng quan trọng. Phương pháp sử dụng chất thải làm nguyên liệu trong quá trình sản xuất kali sunfat là duy nhất trên thế giới và được bảo vệ bởi một bằng sáng chế.

So với tiêu chuẩn, quy trình GreenSwitch Kali chạy ở nhiệt độ thấp (25-30 oC) và áp suất thấp dẫn đến tiêu thụ năng lượng ít hơn 50%. Quá trình GreenSwitch Kali dựa trên năng lượng thủy điện xanh.

Quy trình GreenSwitch Kali không thải ra bất kỳ khí thải nào ra môi trường. Trong trường hợp dư thừa nhiệt sẽ được bán cho lưới điện để sưởi ấm cho huyện. Tất cả nước được tiêu thụ trong quá trình này hoàn toàn được tái chế. Ngoài Kali Sulphate, quy trình GreenSwitch Kali còn tạo ra Natri Clorua (NaCl), thường được gọi là muối hoặc muối ăn hoặc dùng để làm tan băng trên đường. Đó là một sản phẩm phụ hoàn toàn an toàn, bền vững và mang tính thương mại.

Bản thân quy trình, tính tuần hoàn và việc sử dụng năng lượng xanh đảm bảo lượng khí thải carbon thấp hơn của quy trình GreenSwitch Kali. Hiện tại, LCA (Đánh giá vòng đời) đầy đủ của quy trình sản xuất Kali GreenSwitch được thực hiện để cung cấp dữ liệu được chứng nhận về lượng khí thải carbon.

 

Quá trình GreenSwitch® Potassium: Một quá trình sản xuất tuần hoàn và bền vững

Nói ngắn gọn, quá trình được bảo vệ bằng bằng sáng chế sử dụng chất thải từ các ngành công nghiệp khác – tro từ nhà máy bột giấy và muối thải (Na2SO4) từ quá trình sản xuất pin xe điện – để sản xuất một loại phân bón tuần hoàn và không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, kali sunfat tan trong nước (SOP). Quá trình sản xuất chạy bằng điện xanh, tái chế tất cả nước, và được thiết kế để không gây ra khí thải và ô nhiễm. Quá trình sản xuất phân bón của CINIS Fertilizer sẽ tiết kiệm 50% năng lượng tiêu thụ.

 

Đối tác kinh doanh mới

Van Iperen International nhằm mục đích giới thiệu các công nghệ bền vững mới trong dinh dưỡng cây trồng và phân phối chúng thông qua mạng lưới tiếp thị toàn cầu của mình. Jakob Liedberg, người sáng lập CINIS, giải thích: “Phân bón mang lại nhiều lợi ích cho nông nghiệp và xã hội, nhưng việc sản xuất chúng rất phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Chúng tôi rất vui mừng khi tạo ra một liên minh ngang ngành với pin xe điện và ngành bột giấy trên sứ mệnh của chúng tôi để đóng vòng lặp việc tái chế chất thải công nghiệp hữu ích. Mục tiêu: sản xuất một loại phân bón không sử dụng nhiên liệu hóa thạch có chất lượng cao với tác động tiêu cực đến khí hậu ít hơn nhiều so với tiêu chuẩn hiện nay”.

 

GreenSwitch® Potassium Sulphate Horticultural Grade, sản phẩm cuối cùng

GreenSwitch® Potassium Sulphate HG là loại phân bón kali tan trong nước đầu tiên được sản xuất thông qua một quá trình tuần hoàn thân thiện với môi trường với lượng khí thải carbon gần bằng không tại Thụy Điển. Đối tác công nghiệp đáng tin cậy của chúng tôi, CINIS Fertilizer, sản xuất nó. GreenSwitch SOP là một loại phân bón kali có độ tinh khiết cao, tan nhanh và hoàn toàn. Giống như SOP tan trong nước thông thường, GreenSwitch SOP có thể được sử dụng trong bất kỳ chương trình bón phân nào cho nhà kính công nghệ cao và tưới phân trên ruộng mở cũng như cho ứng dụng phun lá.

 

Nguồn: https://www.vaniperen.com/story/greenswitch-potassium/